Công Ty Thuốc Thú Y Gấu Vàng – Sản phẩm chuyên dùng cho Chim Cảnh - Gà Đá │ Gia Súc - Gia Cầm │ Tôm - Cá

Thu nhập cao nhờ mô hình nuôi gà ác

Tác giả: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG Ngày đăng: 12/12/2019

 

Gà ác là loài gia cầm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Gà ác thường được chế biến thành các món ăn bồi dưỡng sức khỏe cho người bệnh, người già rất tốt. Giá gà ác không hề rẻ. Chính vì thế, mô hình nuôi gà ác mang lại lợi nhuận rất cao cho người nuôi. Đây được xem là hướng đi mới nhằm phát huy thế mạnh của các vùng địa phương trong việc phát triển kinh tế.

 

 ác khá dễ nuôi, sau 5 tuần tuổi có thể đạt trọng lượng 150 - 200g/ con. Tuy nhiên, các bạn cần đặc biệt lưu ý các điểm sau để đàn gà mau lớn, phòng chống được các dịch bệnh thường gặp. Mang lại lợi nhuận kinh tế đối đa cho người nuôi. 

 

 ác đặc biệt dễ nuôi, mang lại nguồn thu nhập cao

 

Lồng úm 

 

Đối với gà con 1 - 5 tuần tuổi cần được nuôi trong lồng úm. Theo các nhà chuyên môn, khi gà con từ 1 ngày đến 1 tuần tuổi, mật độ nuôi nên là 100 con/m2. Gà từ 1 - 2 tuần tuổi là 50 con/m2. Khi gà được 3 - 5 tuần tuổi, mật độ nuôi nên là 25 con/m2. Dựa vào mật độ gà ở từng lứa tuổi, người chăn nuôi có thể trang bị số lượng lồng úm tương ứng.

 

Thông thường, ồng úm nuôi 100 con có chiều dài 2m, rộng 1m, cao 0,5m. Lồng úm để đứng trên chân cao 0,4m hoặc cách nền 0,1m, đáy lót bằng lưới ô vuông có kích thước cỡ 1cm2, xung quanh lồng úm đóng nẹp tre, gỗ, lưới mắt cáo. Chất liệu làm lồng có thể tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình.

 

Kỹ thuật chăm sóc gà ác

 

 

  • - Vệ sinh và sát trùng chuồng úm thường xuyên. Trung bình trước 5 - 7 ngày đối với máng ăn, máng uống trước khi đưa gà vào nuôi úm. Sàn chuồng càn được vệ sinh hằng ngày để tránh mầm bệnh và tránh gây ô nhiễm môi trường.
  • - Sưởi ấm: Dùng 1 bóng đèn 75W (hay đèn dầu lớn) cho 1m2 chuồng úm trong suốt tuần đầu và che xung quanh chuồng úm. Điều chỉnh nhiệt sưởi ấm trong thời gian úm: gà con 1 ngày đến 1 tuần tuổi khoảng 34-35 độ C, từ 1 - 2 tuần là 30-31 độ C, từ 2 - 3 tuần là 28-29 độ C, từ 3-4 tuần tuổi 25-26 độ C. Nhiệt độ trong phòng để chuồng úm nên giữ điều hoà khoảng 25-28 độ C cả ngày lẫn đêm.
  • - Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống cho gà con ngay sau khi thả gà vào chuồng úm.
  • - Bắt đầu cho gà ăn 2 giờ sau khi đưa gà vào úm. Thức ăn ban đầu, rải bắp hạt đã xay nhuyễn lên bề mặt của khay ăn hay giấy lót chuồng. Hôm sau cho gà ăn cám hỗn hợp, từ ngày tuổi thứ 4 mới dùng máng ăn. 
  •  

Đặc biệt chú ý đến nguồn thức ăn nuôi gà ác:

Thức ăn: Sử dụng 100% thức ăn công nghiệp cho gà ăn tự do từ 1 ngày tuổi đến khi xuất bán (5 tuần tuổi), với công thức thức ăn: năng lượng 2.950-3.000 Kcal, đạm 22-24%, canxi 1%, photpho 0,53%.

Ánh sáng: Mở đèn chiếu vào ban đêm có thể kích thích gà ăn nhiều.

 

Phòng bệnh

 

  • - Gà ác cần được tiêm chủng ngừa vaccin: Chú ý chỉ chủng ngừa vaccin cho đàn gà khoẻ mạnh. Lặp tức cách ly và xịt thuốc phòng lây lan nếu có trường hợp gà bị bệnh. Cho uống nước có pha Polyvitamine, vitamin C, hoặc chất điện giải khi chủng ngừa vaccin.
  • - Các nhà chăn nuôi có thể phòng bệnh bằng thuốc và vitamin. Bên cạnh kinh nghiệm, bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà chuyên môn để có biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho đàn gà. 

 

Tuy gà ác khá dễ nuôi, nhưng các nhà chăn nuôi cần chú ý những điểm trên để đàn gà được khỏe mạnh. Thu về lợi nhuận cao nhất.  Đặc biệt là vào dịp Tết 2020, nhu cầu người dùng tăng cao. Bạn có thể mạnh tay đầu tư một đàn gà ác cho gia đình mình ngay từ bây giờ. 

Bạn đang xem: Thu nhập cao nhờ mô hình nuôi gà ác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: