Công Ty Thuốc Thú Y Gấu Vàng – Sản phẩm chuyên dùng cho Chim Cảnh - Gà Đá │ Gia Súc - Gia Cầm │ Tôm - Cá

Đầu ra gà thịt bắt đầu ‘thông’, giá tăng nhẹ

Tác giả: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG Ngày đăng: 25/02/2020

Hơn 1 tháng qua, giá gà thịt ở Bình Định đột nhiên giảm mạnh. Không chỉ giảm giá, sức tiêu thụ trên thị trường gần như “tịt” hẳn, nhiều trang trại ở tỉnh này tồn đọng số lượng lớn gà đã đến tuổi xuất chuồng. Gà bị cầm chuồng làm hao tốn thêm chi phí đã đành, người chăn nuôi càng thêm thấp thỏm bởi dịch cúm gia cầm.

Theo ông Mai Văn Rõ, chủ trang trại nuôi gà ta thả vườn có quy mô lớn nhất huyện Hoài Ân, nếu như trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ông bán gà ta thả vườn với giá 70.000 đồng/kg và sức tiêu thụ rất mạnh, trong chuồng có bao nhiêu là thương lái bắt hết bấy nhiêu, thế nhưng vừa qua tết là tắc đầu ra. Thương lái không đến chuồng thu mua số lượng lớn như trước để cung ứng cho thị trường các tỉnh Bắc miền Trung, chỉ những người chạy chợ mua lai rai để cung cấp cho các quán ăn.

Ông Lê Xuân Đạt ở thôn Phong Tấn, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) đang nuôi 1.200 con gà lấy trứng. Với giọng nói rất vui vẻ, ông Đạt cho biết chiều 22/2 giá trứng gà đã tăng lên 1.600 đồng/quả, thị trường có dấu hiệu mua mạnh trở lại.

“Do ảnh hưởng dịch Covid-19, tất cả các quán nhậu quán ăn đều ế ẩm nên không thu gà vào, thương lái cũng dừng buôn. Bán cho những người chạy chợ thì giá rất thấp.

Sau tết, tôi có đến 4.000 – 5.000 con gà đã đến tuổi xuất bán nhưng không tiêu thụ được, bị “cầm chuồng” cả tháng nay. Mấy ngày nay thị trường mới bắt đầu “ăn” gà trở lại. Ba ngày vừa qua tôi xuất bán được gần 2 tấn gà”, ông Rõ cho hay.

Đầu ra của gà thịt ở Bình Định bắt đầu hanh thông, người nuôi phấn khởi. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Đầu ra của gà thịt ở Bình Định bắt đầu hanh thông, người nuôi phấn khởi. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Không chỉ đầu ra của gà đã bắt đầu “hanh thông”, cũng theo ông Rõ, giá cả cũng đã nhỉnh lên tí đỉnh. Giá gà ta thả vườn đang được thương lái thu mua giá 60.000 đồng/kg, còn gà ta nuôi nhốt chuồng có giá từ 52.000 – 55.000 đồng/kg.

“Với mức giá này, người chăn nuôi vẫn có lãi, dù ít, nhưng mừng nhất là gà bắt đầu tiêu thụ được”, ông Rõ nói.

Anh Nguyễn Mạnh Huy (50 tuổi) ở thôn Hòa Ninh, phường Nhơn Hưng (TX An Nhơn, Bình Định), người có đàn gà 4.000 con đã gần đến tuổi xuất bán vui không kể xiết trước thông tin đầu ra bắt đầu thông.

“Gà sau 3 tháng nuôi, đúng tuổi xuất bán mà không bán được thì dù có cho ăn cỡ nào cũng không tăng trọng, chúng chỉ săn thịt lại. Đến khi ấy, với 4.000 con gà, mỗi ngày tôi phải cho ăn tiền triệu mà không tăng được ký gà nào, gà bị cầm chuồng chừng 1 tháng là kể như tôi mất đứt khoản lãi. Hơn 1 tháng qua, đầu ra tắc khiến tôi ăn ngủ không yên, giờ đã thấy nhẹ lòng”, anh Huy chia sẻ.

Tác giả: Vũ Đình Thung

Nguồn tin: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Bạn đang xem: Đầu ra gà thịt bắt đầu ‘thông’, giá tăng nhẹ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: