Công Ty Thuốc Thú Y Gấu Vàng – Sản phẩm chuyên dùng cho Chim Cảnh - Gà Đá │ Gia Súc - Gia Cầm │ Tôm - Cá

Đáng kinh ngạc với những loài chim đẹp nhất thế giới

Tác giả: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y GẤU VÀNG Ngày đăng: 12/12/2019

 

Trên thế giới có khoảng 10.000 loài chim. Mỗi loài có những tập tính, màu sắc lông và khu vực sống khác nhau. Có những loài sở hữu bộ lông đẹp hoàn hảo, khiến mọi người phải thốt lên ngạc nhiên khi ngắm nhìn. Dưới đây là những loài chim đẹp nhất thế giới. Cùng theo dõi để xem bạn biết được bao nhiêu loài nhé. 

 

Chim trĩ vàng

 

Loài chim này thường được nhìn thấy trong các khu rừng rậm rạp ở Trung Quốc. Chúng dành phần lớn thời gian trên mặt đất. Thức ăn chính là  các quả mọng, hạt và côn trùng. Chim trĩ vàng có bộ lông vàng vô cùng rực rỡ. Kết hợp màu đỏ tươi và xanh xanh lá cây. Phần cổ có màu nâu nhạt. Con cái nhiều màu sắc hơn con đực. Phần bên sườn có đỏ đặc biệt, giữa đuôi cũng những sợi lông màu đen nổi bật. 

 

Vẹt đỏ đuôi dài

 

Vẹt đỏ đuôi dài được mệnh danh là loài vẹt đẹp nhất trong tất cả các loại vẹt. Chúng sống trong các rừng rậm ở Trung và Nam Mỹ. Nghe tên thôi đã biết, vẹt đuôi đỏ nổi tiếng nhờ bộ lông đỏ tươi, lưng màu xanh, cánh màu vàng và xanh lục. Chiếc mỏ cong khỏe mạnh, phần trên màu trắng, phần dưới màu đen là một đặc điểm đáng chú ý khác của loài này. Một con vẹt đỏ đuôi dài trưởng thành có chiều dài từ 80-90 cm và nặng đến 1,5 kg. Tuổi thọ từ 40-50 năm. Trong điều kiện sống lý tưởng, chúng có thể tồn tại đến 75 năm.

 

Hồng hạc

Ở mọi nơi trên thế giới, các nhà khoa học tìm thấy 6 loài hồng hạc. Hồng hạc rất dễ nhận biết, hay chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trên truyền hình. Hồng hạc có bộ lông màu hồng tuyệt đẹp khiến nó trở nên nổi bật đặc biệt giữa các loài chim khác. Một con chim hồng hạc trưởng thành có trọng lượng lên đến 3,6 kg. Chúng có chiếc cổ và đôi chân dài, cho phép bắt cá nhỏ, ấu trùng và sinh vật phù du dưới nước bùn.

 

Chim Keel Billed Toucan

Chim Keel Billed Toucan là loài chim có hình dáng gây kinh ngạc nhất thế giới. Chúng có chiếc mỏ dài tới 20 cm và nhiều màu sắc. Mỏ của chúng là sự pha trộn giữa màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng. Chiếc mỏ ấn tượng này chính là công cụ để thu hút con cái trong mùa sinh sản và cũng được xem là một vũ khí khi giao chiến với đối thủ. Bộ lông trên thân có màu đen, cổ và ngực màu vàng. Chúng ta sẽ tìm thấy loài chim này ở các cánh rừng ở Trung và Nam Mỹ.

 

Chim công

Ở loài công, chỉ chim đực mới nhận được ưu ái có bộ lông tuyệt đẹp. Chim công cái thường chỉ có màu trắng. Vào mùa sinh sản, chim công đực dùng chiếc đuôi đầy màu sắc của mình để thu hút bạn tình. Màn múa xòe đuôi cuả chim công đực có lẽ là màn trình diễn tình yêu đẹp nhất trong họ nhà chim.

 

Chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương

 

Chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương còn được gọi là vẹt biển. Loài này sống chủ yếu ở bờ biển phía Bắc nước Mỹ và Đông Canada.Chúng dành phần lớn cuộc sống trên biển, lặn sâu tới 60 m để săn cá nhỏ. Bộ lông tuyệt đẹp giúp chống thấm nước và giữ ấm cơ thể khi bơi. Chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương sinh sản vào mỗi mùa hè và mùa xuân, tổ được làm bằng lông vũ và cỏ trong hang trên các vách đá.

 

Vịt gỗ (vịt Carolina)

 

Gọi là vịt, nhưng đây là một loài chim thuộc họ vịt, sống chủ yếu ở vùng đầm lầy Bắc Mỹ, là loài chim nước có màu sắc nổi bật nhất trên thế giới. Con đực có đầu màu xanh lá cây và màu tím, bụng màu trắng, ngực màu đỏ sẫm chấm trắng. Dọc theo cổ, là những sọc trắng nhỏ hấp dẫn. Đôi cánh màu xanh và đen. Vịt gỗ cái nhiều màu và đẹp như con đực. Chúng có đầu màu nâu xám, bụng màu trắng.

 

Chim Bohemian Waxwing (hoàng liên tước)

 

Bohemian Waxwing là một loài chim biết hót có kích thước trung bình, sống trong các cánh rừng nhiệt đới khu vực Bắc Mỹ và lục địa Á - Âu. Chúng có bộ lông màu xám mềm mại, đuôi cánh lông vàng, trắng, phần đầu có lông mào, màu vàng cam và đen.

 

Bạn đang xem: Đáng kinh ngạc với những loài chim đẹp nhất thế giới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: